• Natalie Rouse

#20PlantIach - Dydd Gwener



Brecwast

Wy wedi'i ferwi


Mae wyau yn ffynhonnell wych o frasterau a phrotein hanfodol.

• 1 wy

• 2 fara wedi'i dostio

• menyn 10g neu daeniad


Mewn sosban fach, dewch â digon o ddŵr i orchuddio'ch wy i'r berw, ar ôl iddo ferwi'n ofalus yn is yn eich wy gan ddefnyddio llwy hir â llaw.


Unwaith y bydd y dŵr yn dod yn ôl i'r berw, gosodwch eich amserydd am 5 munud, llai os ydych chi eisiau melynwy sy'n rhedeg yn wirioneddol a mwy os yw'n well gennych i'ch wy gael ei ferwi'n galed.


Tynnwch yr wy yn ofalus.


Tostiwch y bara ac ychwanegwch haen fach o fenyn / taeniad. Torrwch y tost yn filwyr maint bys.


Tynnwch ben yr wy i ffwrdd yn ofalus trwy dapio'r top gan ei gwneud hi'n hawdd pilio oddi ar y gragen a sleisio'r top i ffwrdd.



Cinio

Brechdan Ham


Nid oes angen i frechdanau fod yn ddiflas.


Gall brechdanau fod yn bryd bwyd llawn maetholion.


Pryd Nos

Tatws Siaced


Dull microdon

Gwnewch yn siŵr eich bod yn golchi ac yn sychu'ch tatws yn drylwyr cyn ei bigo â fforc i adael i'r stêm ddianc! Rhowch yn y ficrodon ar blât (sydd yn ddiogel i ddefnyddio yn y ficrodon) am 4 munud, trowch drosodd a choginiwch am 4 munud arall neu nes bod y daten yn teimlo'n feddal drwyddi draw. Gadewch i eistedd am 2 funud.


Dull popty

Cynheswch y popty i 200 ° C / GM6. Golchwch a sychwch eich tatws cyn ei bigo â fforc.

Pobwch yn y popty am oddeutu awr - yn dibynnu ar faint eich tatws.


Mae bwyd dros ben yn gwneud llenwadau tatws wedi'u pobi yn wych, mae'r opsiynau'n ddiddiwedd! Ychwanegwch lenwadau poeth neu oer fel caws, tiwna a india-corn, tsili, cyw iâr neu ffa.



Peidiwch ag anghofio rhannu eich creadigaethau gyda ni gan ddefnyddio #20PlantIach ar gyfryngau cymdeithasol!

0 views
Cysylltu â ni

© 2019 BIC Innovation Ltd

  • Black LinkedIn Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black YouTube Icon

BIC Innovation Ltd

Parc Gwyddoniaeth Menai, Ynys Môn, LL60 6AG

Parc Technoleg Pencoed, Pen-y-bont, CF35 5HZ

​​

Ffon: 01248 671 101​ / 01656 861 536

futurefoods@bic-innovation.com

1/2